• info.trathico@gmail.com
  • 076 670 0819
  • / (thứ 2 - 7) từ 8h-17h
EnglishVietnamese

Cách tính diện tích xây nhà

Trathico nhà thầu thiết kế nhà, nhà thầu xây nhà trọn gói.

Trathico xin gửi đến quý khách hàng cách tính diện tích khái toán xây nhà dân dụng.


Phương pháp tính diện tích xây nhà theo mét vuông (m²)

Hiện nay hầu hết các nhà thầu xây dựng trên thị trường đều áp dụng phương pháp tính diện tích xây dựng theo mét vuông (m²), phương pháp này khái toán chi phí xây nhà theo cách đơn giản nhất. Là cách tính dựa vào mét vuông (m²) xây dựng nhà nhân với đơn giá của từng hạng mục, được tính bằng diện tích sàn, trần, mái, … nhân với hệ số phần trăm diện tích quy đổi.

Diện tích được tính phí xây dựng bao gồm phần diện tích thể hiện trong giấy phép xây dựng và những phần diện tích không thể hiện trong giấy phép xây dựng. Những phần diện tích không thể hiện trong giấy phép xây dựng như: móng, giếng trời, ban công, sân thượng, chuồng cu, giàn lam, vì kèo trang trí, sân sau, sân trước, tường rào,… chính vì những phần diện tích không được thể hiện trên giấy phép xây dựng dẫn tới khách hàng sẽ thắc mắc tại sao diện tích xây dụng theo giấy phép nhỏ hơn diện tích nhà thầu khái toán vì trên giấy phép xây dựng chỉ tính diện tích sàn nên thường nhỏ hơn diện tích nhà thầu khái toán thực tế theo nhu cầu của khách hàng.

Với cách tính mét vuông (m²) xây nhà giúp cho chủ đầu tư có chi phí khái toán tổng quát về chi phí xây nhà, với một số chủ đầu tư lần đầu xây nhà hoặc chưa có kinh nghiệm xây nhà thường tham khảo và chọn những nhà thầu với chi phí thấp để xây dựng nhà với giá rẻ, nhưng không nắm rõ các chi phí đầu tư dẫn tới tình trạng chủ đầu tư bị mất thế chủ động về tài chính. Hãy là chủ đầu tư thông minh để có một tổ ấm với chi phí hợp lý, bền, đẹp và phong cách.

Liên hệ hotline: 0946 04 68 69 để được tư vấn và báo giá miễn phí.


 


Nội dung:

Nhà mẫu

Đơn giá xây nhà

Đơn giá thiết kế nhà

Cách tính diện tích xây nhà

Điện nước dân dụng


 

Tin liên quan